Giải pháp nhà thông minh

A.Giải pháp nhà thông minh là gì?

Giải pháp nhà thông minh sẽ giúp cho chủ nhân của căn nhà quản lý mọi thứ đơn giản hóa hơn thông qua các thiết bị điện tử như Ipad, SmartPhone, Remote… Kể cả việc giám sát điều khiển từ xa thông qua mạng internet.

 

hệ thống nhà thông minh
Mô hình hệ thống nhà thông minh

Trước đây thì hệ thống nhà thông minh chỉ gói gọn trong việc điều khiển với các nút bấm và thao tác trên remote, nhưng hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì chủ nhân của ngôi nhà có thể điều khiển bằng thiết bị khác như điện thoại, hệ thống tự cảm biến.

B.Thế nào là nhà thông minh

Giải pháp Nhà thông minh là việc tự động hóa ngôi nhà của bạn bất cứ những bộ phận nào của căn nhà có kết nối với hệ thống thông minh : từ cánh cửa , rèm cửa, nguồn nước, đèn chiếu sáng, hệ thống an ninh… Giúp bạn tiết kiệm được thời gian của bạn và quản lý ngôi nhà hiệu quả hơn.

giải pháp nhà thông minh
Giải pháp nhà thông minh

C.Những tính năng chính của nhà thông minh

1.Điều khiển hệ thống điện đèn chiếu sáng.

– Một hệ thống chiếu sáng được thiết kế tốt là bộ phận quan trọng không thể thiếu của nhà thông minh. Hiệu ứng ánh sáng có thể được thiết lập cho phù hợp với tâm trạng và không gian sống, bạn có thể điều khiển nó chỉ với 1 công tắc duy nhất hoặc mỗi thiết bị điều khiển có nhiều hiệu ứng chiếu sáng được lập trình sẵn. Nhiệm vụ của bạn chỉ là chọn hiệu ứng mà bạn thích.

giải pháp nhà thông minh

– Hệ thống chiếu sáng thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng của ngôi nhà.

Ví dụ đơn giản là khi bạn bước chân ra khỏi phòng thì đèn trong phòng tự động tắt, thay vào đó rèm cửa tự động sẽ mở ra cho ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Ngăn ngừa kẻ đột nhập bằng cách tự bật đèn khi di chuyển vào ban đêm hoặc khi có tiếng động lạ thì bạn chỉ cần nhấn 1 nút là tất cả đèn chiếu sáng trong nhà tự động bật lên.

2.Điều khiển hệ thống âm thanh và Video

– Từ lâu âm nhạc đã đi vào cuộc sống, giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Và bạn có thể điều khiển âm thanh trong hệ thống nhà thông minh bằng những kịch bản được lập trình sẵn hay do chính bạn tạo ra.

giải pháp nhà thông minh

– Bạn có thể lập trình cho mỗi căn phòng trong nhà của bạn bằng 1 dòng nhạc khác nhau để phù hợp với thị hiếu cho các thành viên trong gia đình. Dàn âm thanh được thiết lập sáng tạo với mục đích giúp cho bạn thưởng thức âm thanh tuyệt hảo mà không mất đi thẩm mỹ của ngôi nhà. Và quan trọng nhất bạn cũng có thể điểu khiển nó chỉ với 1 chiếc SmartPhone.

3.Điều khiển hệ thống quản lý năng lượng và nước.

– Giảm tiêu thụ năng lượng bằng cách chỉ sử dụng năng lượng khi cần thiết với bộ cảm biến ánh sáng: Các cảm biến thông minh sẽ cảm biến ánh sáng xung quanh để đảm bảo đèn trong phòng không bật nếu căn phòng đã đủ ánh sáng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể điều chỉnh bóng đèn trong nhà ở độ sáng tối đa là 70-80% giúp tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ của bóng đèn.

giải pháp nhà thông minh

– Giải pháp nhà thông minh cũng giúp bạn quản lý nguồn nước trong nhà: Tự động bơm khi hết nước, tắt khi đầy nước, tự động tưới cây trong vườn với đồng hồ hẹn giờ được lập trình sẵn, cảm biến độ ẩm của đất khi nào thì cần tưới nước. Do đó hệ thống nước chỉ hoạt động khi cần thiết.

4.Điểu khiển hệ thống kiểm soát an ninh

Giải pháp nhà thông minh được tích hợp hệ thống kiểm soát an ninh tốt hơn: hệ thống camera, hệ thống báo cháy, hệ thống báo trộm giúp ngăn ngừa tội phạm đột nhập vào ngôi nhà của bạn.

giải pháp nhà thông minh

-Cổng chính được đóng kín và không cho phép mở với bất kỳ ai trừ chủ nhân căn nhà ngăn kẻ đột nhập.

-Hệ thống camera quan sát sẽ giúp bạn kiểm soát ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có kết nối mạng và xem qua máy tính, điện thoại, Ipad.

-Hệ thống báo trộm ngay lập tức phát ra cảnh báo và gửi thông báo đến cho bạn khi phát hiện ra kẻ đột nhập.

giải pháp nhà thông minh

Và tất cả hệ thống an ninh được kiểm soát bằng cảm biến, remote. Khi trở về nhà bạn nhấn nút điều khiển để mở cổng chính, nhấn nút thứ 2 để mở của nhà xe, nhấn nút thứ 3 để tắt cảnh báo an ninh. Rất tiện lợi và an toàn.

5.Những tính năng phụ khác

giải pháp nhà thông minh

– Hệ thống mạng sử dụng cáp mạng hoặc wifi diện rộng cho toàn căn nhà .

-Hệ thống liên lạc nội bộ giữa các phòng với nhau, các thành viên trong gia đình.

-Hệ thống rèm cửa tự động

-Hệ thống chuông cửa màn hình

 

Công ty VICOSO giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ triển khai giải pháp nhà thông minh được sử dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường quốc tế. Liên hệ 0938 708 986 để được tư vấn và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *